Triển khai kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2023 và ra mắt Đội Dân phòng phòng cháy, chữa cháy

UBND xã đã thông qua Quyết định kiện toàn và ra mắt Đội Dân phòng phòng cháy, chữa cháy tại 09 ấp. Theo đó, mỗi đội Dân phòng gồm 10 thành viên có nhiệm vụ thường xuyên thực hành các thao tác, kỹ năng chữa cháy theo kế hoạch, quản lý và bảo quản các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn ấp; vận động nhân dân đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy;

Mỹ Hòa Hưng- xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục

Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí nền tảng, then chốt trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Mỹ Hòa Hưng, TPLX đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục theo quy định. Hiện xã có 06/06 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trong đó chọn trường mẫu giáo Hoàng Yến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục.

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái trong xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành nông nghiệp, người dân trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng, TPLX đã sáng tạo để phát triển nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái. Đây là mô hình mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra tại chỗ cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện môi trường.
Subscribe to Tin tức sự kiện