Skip to main content

BÀN GIAO NHÀ ĂN TRƯỜNG MẪU GIÁO HOÀNG YẾN VÀ 5 NHÀ TÌNH NGHĨA

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024); chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập thành phố Long Xuyên (1/3/1999 - 1/3/2024). Sáng ngày 17/1, UBND xã Mỹ Hòa Hưng tổ chức lễ bàn giao nhà ăn trường Mẫu giáo Hoàng Yến và 05 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Đến dự có bà Đặng Thị Hoa Rây, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang; Ông Đinh Văn Bảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

UBND xã Mỹ Hòa Hưng và đơn vị tài trợ trao quyết định nhà và bảng tượng trưng cho 5 hộ gia đình

Sau thời gian thi công, công trình nhà ăn trường Mẫu giáo Hoàng Yến và 05 căn nhà tình nghĩa đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Trong đó, công trình nhà ăn trường Mẫu giáo Hoàng Yến được xây dựng với diện tích 200 m2… kinh phí xây dựng 570 triệu đồng. Đối với công trình nhà tình nghĩa, mỗi căn đều được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, đảm bảo “3 cứng”, diện tích mỗi căn từ 32m2 đến 83m2… tổng kinh phí 635 triệu đồng. Tổng giá trị công trình trên 1,2 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) tài trợ 1 tỷ đồng, phần còn lại mạnh thường quân và các gia đình đóng góp.

Hình 1

Việc xây dựng nhà ăn trường Mẫu giáo Hoàng Yến và 05 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng là nhu cầu hết sức cần thiết cho tập thể giáo viên cũng như các em học sinh của nhà trường. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình người có công với cách mạng, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Hình 2

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, thành phố, địa phương và các nhà tài trợ cũng đã trao tặng các phần quà chung vui cùng nhà trường và các gia đình chính sách./.

Hồng Đào-Trí Tâm