BÍ THƯ, CHỦ TỊCH UBND TP.LONG XUYÊN DỰ LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ ĂN TRƯỜNG MẪU GIÁO HOÀNG YẾN VÀ 05 CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Sáng ngày 9/11, Bà Đặng Thị Hoa Rây, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên đến dự lễ khởi công xây dựng nhà ăn trường Mẫu giáo Hoàng Yến và 05 căn nhà tình nghĩa tại xã Mỹ Hòa Hưng. Cùng dự lễ có Ông Huỳnh Thanh Giang, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chi nhánh An Giang.

Theo đó, công trình nhà ăn trường Mẫu giáo Hoàng Yến được xây dựng với diện tích 200 m2, kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu đồng. Đối với công trình nhà tình nghĩa được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, kinh phí mỗi căn nhà 100 triệu đồng. Tổng kinh phí 2 công trình 1 tỷ đồng, do Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán.

Việc hỗ trợ nhà ăn trường Mẫu giáo Hoàng Yến và 05 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách do Ngân hàng HDBank hỗ trợ là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta, giúp các em học sinh ở địa bàn nông thôn có những bữa ăn dinh dưỡng, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe để học tập và rèn luyện, đáp ứng được yêu cầu dạy và học của nhà trường. Đồng thời, mong muốn các hộ gia đình chính sách có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, chung tay cùng địa phương giữ vững xã nông thôn mới nâng cao và tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Hồng Đào-Minh Trường