Đoàn công tác Hội đồng Nhân dân thành phố Long Xuyên khảo sát tình hình thu chi ngân sách trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng

Vừa qua, Đoàn công tác Hội đồng Nhân dân thành phố Long Xuyên do bà Huỳnh Thị Thúy – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã khảo sát công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn xã Mỹ  Hòa Hưng năm 2023 và 03 tháng đầu năm 2024.

hdnd

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã khảo sát và nghe UBND xã báo cáo về tình hình thu chi ngân sách nhà nước năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024. Năm 2023 thu ngân sách của xã là  1.975/9.880 triệu đồng, đạt 20%. Trong đó, các nguồn thu cố định tại xã như: thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu quỹ đất công ích đạt so chỉ tiêu giao; một số nguồn thu lệ phí trước bạ, phí và lệ phí, thu phạt, chưa đạt nên xã chỉ đảm bảo được chi lương và các khoản theo lương cho cán bộ chuyên trách, công chức và người lao động.
UBND xã cũng đã đề ra nhiều giải pháp tăng nguồn thu năm 2024 như tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách đúng theo dự toán, đúng quy định pháp luật.  Tăng cường đối với nguồn thu phạt và các nguồn thu xã không chủ động được sẽ tiến hành rà soát bộ thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Hạn chế chi hội nghị, chi mua sắm, sửa chữa trang thiết bị khi chưa thật sự cần thiết đảm bảo chi đúng quy định để đảm bảo việc thu ngân sách của xã đạt theo chỉ tiêu dự toán giao
Bà Huỳnh Thị Thúy – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã thông tin những vấn đề có liên quan về tình hình thu, chi ngân sách của thành phố; ghi nhận, chia sẻ những khó khăn của địa phương trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các ngành có liên quan phối hợp UBND xã đề ra nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác thu ngân sách năm 2024.