ĐOÀN CÔNG TÁC TP.LONG XUYÊN LÀM VIỆC KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2023 XÃ MỸ HÒA HƯNG

Chiều ngày 28/11, Đoàn công tác do Ông Bùi Văn Tặng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và Ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên dẫn đầu đoàn làm việc về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 với UBND xã Mỹ Hòa Hưng.

Trong năm 2023, Mỹ Hòa Hưng cơ bản thực hiện đạt 7/7 chỉ tiêu kinh tế-xã hội  theo kế hoạch Nghị quyết đề ra. Trong đó về sản xuất nông nghiệp: đến nay đã chuyển đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái hơn 346 ha, đạt 69% so với kế hoạch. Thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, xã đạt 18/19 tiêu chí, 54/57 chỉ tiêu nông thôn mới; 15/19 tiêu chí, 69/75 chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao. Về mức độ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu xã đạt 2/4 điều kiện, 2/8 lĩnh vực và 30/37 chỉ tiêu. Trong xây dựng cơ bản-giao thông thủy lợi: hoàn thành tuyến đường Trạm y tế đến cầu Bà Mụ chiều dài hơn 900m; tiến hành nâng cấp, mở rộng tuyến đường hoa từ phà Trà Ôn đến cầu Đầu Lộ... từ nguồn vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và vận động xã hội hóa.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị địa phương cần tiếp tục giữ vững và nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới; thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo Đề án, phát triển các mô hình du lịch sinh thái; tăng cường quản lý đất công, đất bãi bồi; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; nâng cấp, cải tạo cảnh quang nông thôn “xanh-sạch-đẹp”. Đảm bảo tình hình an ninh trật tự; làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng thời, Đoàn ghi nhận những kiến nghị đề xuất trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, để từ đó giải quyết, tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương năm 2024 và cả giai đoạn 2020 - 2025./.