LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY TUYẾN ĐƯỜNG HOA VÀ TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thành phố Long Xuyên (01/3/1999 - 01/3/2024). Sáng ngày 29/12, Đảng Ủy, UBND xã Mỹ Hòa Hưng tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây tuyến đường hoa và tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, trục giao thông chính của  xã. Tham gia lễ phát động có hơn 100 lượt người là các đồng chí lãnh đạo, các ngành, đoàn thể xã, ấp, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã.

Quan cảnh buổi lễ phát động

Tại buổi lễ phát động, Đảng Ủy, UBND xã kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nhiều mô hình thiết thực và cách làm hay thi đua lập thành tích trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2024-2025.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng cùng tham gia trồng hơn 2.000 cây các loại như: hồng lộc, mai vạn phúc, hoa dừa cạn, mười giờ… và tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải…. tại tuyến đường hoa ấp Mỹ Khánh 2 và ấp Mỹ Long 1. Được biết, qua 3 tháng triển khai thực hiện cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyền đường gắn với xây dựng trục vĩa hè, “tuyến đường hoa” đã hoàn thành với chiều dài 1,1 km… tổng kinh phí thực hiện gần 1 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.

Qua các hoạt động này, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, từng bước hình thành nếp sống văn minh, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Từ đó, nâng cao tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần xây dựng quê hương Bác Tôn ngày một kiểu mẫu, văn minh./.