Mỹ Hòa Hưng triển khai mô hình “Nuôi heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”

Để góp phần mở rộng diện bao phủ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đảm bảo an sinh xã hội, ngày càng có nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT và được hưởng lương hưu khi tham gia BHXH tự nguyện, ổn định cuộc sống mai sau. UBND-Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Hòa Hưng đã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Nuôi heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” năm 2024.

heo tiet kiem

Theo kế hoạch,  khi tham gia mô hình, mỗi hộ gia đình chỉ cần tích góp một khoản tiền trong chi tiêu hàng ngày bỏ vào ống heo. Hàng tháng, đến kỳ sinh hoạt, số tiền này được hộ gia đình dùng để đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tương ứng với mức đóng phù hợp.
Lễ phát động triển khai mô hình “Nuôi heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đến các hộ gia đình trên tham gia BHXH, BHYT với tổng số khoảng 1.000 hộ (mỗi ấp sẽ có 100 hộ) dân tham gia mô hình.