Mỹ Hòa Hưng- xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục

Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí nền tảng, then chốt trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Mỹ Hòa Hưng, TPLX đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục theo quy định. Hiện xã có 06/06 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trong đó chọn trường mẫu giáo Hoàng Yến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục.

ntm mau

Theo đó, những năm qua trường mẫu giáo Hoàng Yến đã được xây dựng khang trang, thoáng mát với đầy đủ các phòng học, phòng hiệu bộ, được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học. Trường luôn duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tăng cường đổi mới và cải tiến công tác quản lý cũng như đẩy mạnh chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ, thực hiện theo đúng tiêu chí “trường mầm non hạnh phúc”. Điển hình như năm học qua, tỷ lệ trẻ 05 tuổi hoàn thành tốt chương trình học đạt 100%; trẻ đến trường chăm ngoan đạt 100%; nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Để xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục, xã Mỹ Hòa Hưng đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư xây thêm phòng học tiếng anh và tin học cho trẻ tại trường mẫu giáo Hoàng Yến theo đúng quy định, hướng tới trường đạt chuẩn mức độ 2. Đồng thời, tăng cường số lượng và chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn; nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ…/.Hồng Đào-Diễm Phương