Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Phòng Kinh tế TPLX khảo sát chỉ tiêu liên quan đến Hợp tác xã và liên kết sản xuất tại xã Mỹ Hòa Hưng

Sáng ngày 16/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Long Xuyên khảo sát lại chỉ tiêu liên quan đến Hợp tác xã và liên kết sản xuất tại xã Mỹ Hòa Hưng.

Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu 1.2; 1.4 và 1.6 đối với lĩnh vực “tổ chức sản xuất”. Theo đó, đối với chỉ tiêu 1.2 xã có hợp tác xã Nông nghiệp hoạt động với 02 loại dịch vụ cơ bản là liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và cung ứng phân bón cho thành viên, nông dân, được đánh giá đáp ứng yêu cầu dịch vụ cơ bản, thiết yếu. Đối với chỉ tiêu 1.4 đảm bảo liên kết sản xuất bền vững sản phẩm chủ lực theo chu kỳ liên tiếp, hiện xã đang thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau màu có hợp đồng liên kết liên tục 03 năm. Đối với chỉ tiêu 1.6 có nhiều mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với ứng dụng công nghệ cao đạt hiệu quả và có thể nhân rộng là mô hình trồng ớt, cá heo thương phẩm, hoa huệ hồng, nho… Ngoài ra, đoàn còn tiến hành khảo sát thực tế tại Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Hòa Hưng về phương án hoạt động cũng như hoạt động liên kết sản xuất để đạt hiệu quả.

Kết thúc buổi khảo sát, đoàn thống nhất cao với địa phương về việc chọn lĩnh vực “tổ chức sản xuất” để hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, đề nghị địa phương bổ sung hoàn thiện báo cáo và hồ sơ minh chứng trong thời gian sớm nhất để đánh giá, công nhận đạt lĩnh vực “tổ chức sản xuất” theo quy định./.