Skip to main content

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI VÀ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NHÂN DÂN XÃ MỸ HÒA HƯNG

Chiều ngày 26/10, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên, Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri và đối thoại trực tiếp với nhân dân sau kỳ họp năm 2023 với hơn 100 bà con cử tri xã Mỹ Hòa Hưng.

Chủ Tọa Hội nghị

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn cử tri xã Mỹ Hòa Hưng đã phản ánh, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, thành phố một số nội dung như: nhóm thanh thiếu niên tụ tập nhậu nhẹt gây mất an ninh trật tự và tình trạng chạy xe nẹt pô, rú ga trong thanh niên ngày càng nhiều; vấn nạn tiếng ồn âm thanh ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân; cải tạo, nâng cấp tuyến đường dẫn dạ cầu Trà Ôn, phường Bình Khánh; cho khai thác, sử dụng đất bãi bồi; tình trạng thiếu thuốc khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng thông tin mạng quấy rối, lừa đảo… Một số kiến nghị của cử tri đã được các ban ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND xã trả lời trực tiếp. Những ý kiến còn lại sẽ tổng hợp, chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Quan cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX, Đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến cơ sở hạ tầng, tình hình an ninh mạng, an ninh trật tự trong thanh thiếu niên. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn trong thời gian tới các cử tri sẽ tiếp tục hiến kế để định hướng phát triển tình kinh tế - xã hội của xã, của thành phố, góp phần xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng TPLX xứng tầm với đô thị loại I./.

Hồng Đào-Trí Tâm