Skip to main content

Giới thiệu chung

LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ MỸ HÒA HƯNG

Mỹ Hòa Hưng là xã Cù lao, nằm giữa dòng sông Hậu, cách đô thị thành phố Long xuyên khoảng 3 km; phía đông giáp Xã Hoà Bình – Huyện Chợ Mới, phía tây giáp Phường Bình Đức, Phía nam giáp Phường Mỹ Bình – thành phố Long Xuyên, phía bắc giáp Huyện Châu Thành. Diện tích tự nhiên là 2.128ha, với 09 ấp, 158 tổ tự quản, 5.688 hộ và 21.437 nhân khẩu, kinh tế của xã chủ yếu dựa vào nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và các ngành nghề truyền thống với quy mô nhỏ như: làm nhang, đan đát, dệt... tận dụng lao động nhàn rỗi trong nông nghiệp.

Cách đây 135 năm mảnh đất hiền hòa Cù lao Ông Hổ đã sản sinh ra vị lãnh tụ của đất nước, đó là Chủ tịch Tôn Đức Thắng, khu lưu niệm được Trung ương và tỉnh đầu tư xây dựng Đền thờ và quần thể khu di tích khang trang rộng lớn. Vào năm 2012 khu di tích được vinh dự đón nhận Quyết định của Chủ tịch Nước CHXHCNVN công nhận di tích cấp Quốc gia đặt biệt. Đây là niềm vinh dự lớn lao và lòng tự hào của Đảng bộ và nhân dân Mỹ Hòa Hưng.  Nhằm từng bước xây dựng quê hương Bác Tôn ngày thêm giàu, đẹp, văn minh. Trong những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đặc biệt là sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND thành phố Long Xuyên, sự nổ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng đã dốc sức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Đến cuối năm 2020 xã đã vinh dự đón nhận Quyết định của UBND tỉnh An Giang công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và được duy trì giữ vững cho đến nay.

hinh

Hình ảnh trụ sở HĐND - UBND xã Mỹ HÒA HƯNG

(Địa chỉ: Tổ 03 ấp Mỹ Long 1, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Điện thoại: 02963.851.311. Email: myhoahung@angiang.gov.vn)

Mục tiêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng là phấn đấu xây dựng “đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024".