Skip to main content

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI ẤP MỸ KHÁNH 2, XÃ MỸ HÒA HƯNG

Chiều ngày 17/11, Ban vận động phong trào xây dựng đời sống văn hóa ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có Ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên.

Hình 1

Ấp Mỹ Khánh 2 hiện có 946 hộ với 3.876 nhân khẩu, đời sống chủ yếu sản xuất nông nghiệp... Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm qua, nhân dân trong ấp không ngừng đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, lao động sản xuất để phát triển kinh tế, nâng mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn ấp đạt trên 70 triệu đồng/người. Ngoài ra nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, hiện ấp có 859 hộ gia đình văn hóa, đạt 91%, chỉ còn 1 hộ nghèo và 24 hộ cận nghèo; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Hình 2

Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên Ông Nguyễn Bảo Sinh ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động, các mặt công tác, phong trào xây dựng và phát triển của ấp cũng như của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời tới, với sự quyết tâm, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, sẽ tạo nên sức mạnh tập thể để khai thác hiệu quả các tiềm năng lợi thế, có những bước đi đúng đắn thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần xây dựng quê hương Bác Tôn ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hình 3

Dịp này, UBND TPLX và UBND xã Mỹ Hòa Hưng đã biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể và 35 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”  và phong trào thi đua gương “Người tốt việc tốt” năm 2023./.

Hồng Đào-Trí Tâm