Skip to main content

KHAI MẠC GIẢI VIỆT DÃ NGƯỜI CAO TUỔI VÀ GIẢI BÓNG ĐÁ MINNI TRẺ EM

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Sáng ngày 16/11, UBND xã Mỹ Hòa Hưng tổ chức khai mạc giải việt dã người cao tuổi và giải bóng đá mini trẻ em trên địa bàn xã Nông thôn mới năm 2023. Đây là địa phương được thành phố chọn làm điểm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em và người cao tuổi. Dự lễ khai mạc có Ông Quách Việt Nhựt, Phó Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang.

Hình 1

Giải đấu diễn ra từ ngày 16-17/11, thu hút hơn 100 vận động viên tham gia. Theo đó, giải việt dã người cao tuổi có sự tham gia của 8 đội gồm nam và nữ là cán bộ, hội viên người cao tuổi thực hiện lộ trình chạy với cự lỵ 1,5 km đối với nữ và 2 km đối với nam. Giải bóng đá mini U11 với 10 đội bóng tham gia đại diện cho 09 ấp và các trường học trên địa bàn xã. Mỗi đội gồm 5 người được chia thành 02 bảng thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 lần thua.

Hình 2

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra các trận thi đấu đầu tiên với tinh thần sôi nổi, nhiệt tình, thu hút đông đảo cổ động viên đến xem, cổ vũ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi và lứa tuổi U11. 

Hình 3

Đây là một trong những hoạt động để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, phát huy phong trào thể dục thể thao của địa phương, rộng khắp trong quần chúng nhân dân, tạo tư tưởng cho người dân về mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, phát động phong trào tập luyện thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và tạo điều kiện để các vận động viên giao lưu học tập kinh nghiệm, đoàn kết, gắn bó, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần người dân xã nông thôn mới./.

Hồng Đào-Thành Nhân