Skip to main content

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HỮU CẢNH

Sáng ngày 6/03/2024, trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, xã Mỹ Hòa Hưng, TPLX tổ chức lễ khánh thành “Thư viện thân thiện”. Ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An  Giang đến dự và chia vui cùng với nhà trường.

Hình 1

Sau hơn 02 tháng xây dựng, đến nay “Thư viện thân thiện” của trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 63 m2, được trang bị trên 450 đầu sách, báo, sách lịch sử, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn và sách thiếu nhi… Trong đó, tổ chức Room to Read tài trợ 100 bản sách. Đồng thời, thư viện còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, bàn ghế, kệ sách, góc nghệ thuật, góc tra cứu, góc trò chơi… với nhiều màu sắc, hình ảnh tươi sáng, tạo môi trường đọc sách thân thiện, gần gũi cho học sinh và giáo viên.

Hình 2

“Thư viện thân thiện” đi vào hoạt động, nhằm hướng đến cho các em học sinh trở thành người có thói quen độc lập, có kỹ năng đọc và thói quen ham đọc sách để bổ sung kiến thức phong phú cho các em trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường./.

Hồng Đào-Trí Tâm